XÔNG NHÀ TẮM LÁ

XÔNG NHÀ TẮM LÁ "MÙI TẾT" - NÍU GIỮ TRUYỀN THỐNG XƯA.

Phương pháp xông nhà - làm sạch cổ truyền dịp cuối năm

Tương truyền từ thời xưa, nhà cửa không chỉ là của cải vật chất mà còn ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, tài lộc của gia chủ.

Vậy nên. viêc quét dọn, chỉnh trang nhà cửa như là việc bắt buộc hằng năm, nhưng chỉ đơn thuần là dọn dẹp hình thức bên ngoài. Mỗi năm một lần, vào ngày 30 Tết bà con phải dành chút thời gian để xông sạch mọi ngóc ngách trong nhà để làm sạch các "vết bẩn đen" mà vô tình gia chủ rước về trong năm, để những thứ này còn sót lại trong nhà từ năm cũ sang năm mới được người xưa cho là điều không tốt, khiến chủ nhân không được suôn sẻ trong năm mới. Xông nước hay xông khói gì đều được, miễn là mang hết cái sinh khí từ thảo mộc tăng cường sự thoáng đãng, tươi sáng của không gian sống.

Bà con mình ai muốn thơm tho, "sạch" sẻ từ thể chất đến tinh thần thì tục "Tắm Lá Tất Niên" nhất định không bỏ qua nhé!. Gội đầu cũng nên dùng Bồ Kết & thảo mộc để gội cho trọn vẹn một năm.

Ngoài ra, việc uống trà thảo mộc được Quê chọn cho vào bô "Mùi Tết" vì những ngày đầu năm tiết trời thay đổi, trà ấm, nóng tạm cảm giác khoan khoái, các vị thảo mộc lại tốt cho sức khoẻ nữa.

 

Quê Một Cục

← Bài trước Bài sau →