Tại sao gội dầu gội Quê Một Cục rồi mà tóc chị vẫn bị

Tại sao gội dầu gội Quê Một Cục rồi mà tóc chị vẫn bị "rụng"?

Rụng là bởi chân tóc bị bỏ đói, thiếu dưỡng chất lâu ngày dần yếu và chết đi, khiến sợi tóc bị rụng. Lớp sillicone trong các sản phẩm gội, xả công nghiệp tạo lớp màng cản không cho dưỡng chất hấp thụ vào da đầu, kèm với việc ăn uống thiếu dưỡng chất, stress, da đầu đổ dầu nhiều, chân tóc bị tác động bởi thuốc nhuộm, uốn, duỗi, thay đổi nội tiết tố sau sinh,... là các nguyên nhân khiến tóc bị rụng nhiều. Rụng thường thấy là do chân tóc bị hư hại và thiếu dưỡng chất do sử dụng sản phẩm công nghiệp có tính tẩy rửa mạnh; silicone; stress kéo dài và thay đổi nội tiết tố sau sinh.

Vậy tại sao khi chuyển sang gội dầu gội bồ kết tình trạng rụng vẫn không chấm dứt? 

Khi chuyển sang dầu gội bồ kết, sợi tóc sẽ trải qua qua giai đoạn gọi là "guộc bỏ hóa chất" hoặc "thải độc". Tức là saponaretin và flavonoizi trong trái bồ kết sẽ làm nhiệm vụ guộc bỏ hết phần hóa chất còn sót lại trên sợi tóc, loại bỏ những sợi tóc yếu, bị hư hại, tập trung dinh dưỡng nuôi những sợi khỏe mạnh, giúp da đầu thông thoáng để những sợi tóc con mọc lên. Quá trình này sẽ diễn ra từ 1-3 tháng, tùy vào cơ địa và tình trạng tóc trước đó của từng quý vị.

=> Trong giai đoạn mới sử dụng dầu gội bồ kết của Quê Một Cục, nếu quý vị vẫn bị rụng tóc, hãy bình tĩnh, đó là phản ứng bình thường. Quý vị hãy kiên trì sử dụng từ 1-3 tháng và liên hệ Quê ngay nếu tình trạng rụng tóc kéo dài nhưng không thấy tóc con mọc ra.

Một số lưu ý trong quá trình gội đầu để trị dứt điểm rụng tóc:

  • Ngưng tiếp xúc với các hóa chất công nghiệp: dầu gội công nghiệp, dầu xả công nghiệp, thuốc nhuộm, uốn, duỗi tóc.
  • Sử dụng các dòng dầu gội thiên nhiên có tính thải độc như bồ kết, guộc bỏ hết hóa chất và silicone phủ bám vào da đầu để da đầu được nhẹ nhàng, thông thoáng, độ đổ dầu giảm. Sau đó, bổ sung dưỡng chất trực tiếp vào các nang tóc bằng các sản phẩm xịt dưỡng, tinh dầu đậm đặc, nuôi dưỡng chân tóc chắc khỏe.
  • Với các trường hợp rụng do stress, phải thường xuyên đi spa chăm sóc thư giãn vùng đầu, để kỹ thuật viên chăm sóc kỹ hơn, ngủ sớm, hạn chế suy nghĩ nhiều, uống các loại trà thư giãn thần kinh như: trà hoa cúc, trà hoa hồng,..
  • Ăn uống nhóm thực phẩm giàu vitamin nhóm B và protein để nuôi khỏe và tái tạo da đầu, như: các loại hạt dinh dưỡng (óc chó, hạnh nhân), nấm,..
    Sấy khô da đầu sau mỗi lần gội, chỉ nên sấy gió hoặc sấy ấm không được sấy quá nóng.
  • Gội đầu định kỳ, không được để tóc bị đổ dầu nhiều mới gội.
  • Để kích thích tóc con mọc nhanh hơn quý vị có thể nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi đậm đặc vào nước tráng cuối cùng.
← Bài trước Bài sau →