Tại sao gội dầu gội Quê Một Cục rồi mà tóc chị vẫn bị

Tại sao gội dầu gội Quê Một Cục rồi mà tóc chị vẫn bị "gàu"?

Vấn đề này chính xác là nằm ở da đầu chứ không phải ở sợi tóc. Tiếp xúc với hóa chất thường xuyên qua việc sử dụng dầu gội công nghiệp hàng ngày, da đầu chịu tác động mạnh mẽ bởi thuốc nhuộm, nhiệt độ cao do sấy nóng, bít tắc lỗ nang lông do lâu ngày không gội đầu, do lớp phủ silicone trong các loại dầu gội, xả công nghiệp, ăn uống thiếu dưỡng chất,... Tất cả nguyên nhân trên đều khiến da da đầu bị yếu đi, chết đi và bong ra liên tục tạo thành gàu (dạng mảng hay li ti là tùy theo mức độ của mỗi người). Nguyên nhân thường thấy nhất là do sử dụng dầu gội, dầu xả công nghiệp có chứa silicone và chất tẩy rửa mạnh.

Vậy tại sao khi chuyển sang gội dầu gội bồ kết tình trạng gàu vẫn không chấm dứt, có khi còn tệ hơn? Bọn em bán dầu gội kém chất lượng đúng không?

Khi chuyển sang dầu gội bồ kết, da đầu sẽ trải qua qua giai đoạn gọi là "guộc bỏ hóa chất" hoặc "thải độc". Tức là saponaretin và flavonoizi trong trái bồ kết sẽ làm nhiệm vụ guộc bỏ hết phần hóa chất còn sót lại trên da đầu, dẫn đến tình trạng da đầu tiếp tục chết và bong ra. Tình trạng gàu tệ hơn là do bồ kết đang hoạt động hiệu quả, giúp da đầu thải độc, giúp lớp da mới thông thoáng, không bị bít tắc. Quá trình này sẽ diễn ra từ 1-3 tháng, tùy vào cơ địa và tình trạng tóc trước đó của từng quý vị.

=> Trong giai đoạn mới sử dụng dầu gội bồ kết của Quê Một Cục, nếu quý vị vẫn bị gàu, hãy bình tĩnh, đó là phản ứng bình thường. Quý vị hãy kiên trì sử dụng từ 1-3 tháng, nhân viên Quê Một Cục sẽ luôn sát cánh, đồng hành bên quý vị để hỗ trợ một cách chu đáo nhất.

Một số lưu ý trong quá trình gội đầu để trị dứt điểm gàu:

  • Ngưng tiếp xúc với các hóa chất công nghiệp, không gội xen kẽ giữa dầu gội công nghiệp và dầu gội bồ kết.
  • Ngưng sử dụng các sản phẩm gốc dầu vào da đầu: dầu xả, tinh dầu, các sản phẩm vuốt tóc, tạo kiểu tóc. Tuy nhiên, có thể dùng xịt dưỡng, tinh dầu bưởi hoặc dầu xả cho phần đuôi tóc nếu quá khô, chỉ cần không đụng vào da đầu.
  • Sấy khô da đầu sau mỗi lần gội, chỉ nên sấy gió hoặc sấy ấm không được sấy quá nóng.
  • Gội đầu định kỳ, không được để tóc bị đổ dầu nhiều mới gội.
  • Ăn uống nhóm thực phẩm giàu vitamin nhóm B và protein để nuôi khỏe và tái tạo da đầu, như: các loại hạt dinh dưỡng (óc chó, hạnh nhân), nấm,..

Đặc biệt chú ý: Gàu do các bệnh lý bẩm sinh hoặc định kỳ theo mùa có sự lặp lại mỗi năm thì các sản phẩm thiên nhiên chỉ hỗ trợ giảm nhiều chứ không trị dứt điểm.

← Bài trước Bài sau →