Mùa “thả diều” mùa của những kỉ niệm tuổi thơ

Mùa “thả diều” mùa của những kỉ niệm tuổi thơ

Mùa “thả diều” mùa của những kỉ niệm tuổi thơ

Cứ đến tháng 5, tháng 6 khi mà tiết trời xuân bắt đầu qua đi nhường chỗ cho mùa hè với cái nắng chói chang giữa trưa như thiêu đốt, trời lộng gió, cũng là lúc ký ức tuổi thơ của mùa thả diều lại về.

Nếu buổi trưa là những cái nắng gắt thì đến chiều đó lại là những buổi chiều lộng gió với những đứa trẻ quần đùi, áo cộc lũn cũn mắt ngó lên trời, chân chạy băng băng trên từng bờ ruộng thả những cánh diều vào mênh mông gió trời và bát ngát màu xanh đồng ruộng...Những cánh diều không chỉ mang theo niềm vui, tiếng cười trong veo mà còn mang cả những ước mơ, hy vọng trong sáng của tuổi thơ.

Bất kể ở miền quê hay phố thị, miền xuôi hay miền ngược, những cánh diều của lũ trẻ con không chỉ tung bay trên những cánh đồng quê, những con đường làng mà tại thành thị, diều còn thấp thoáng bay trên cả những tòa nhà cao tầng nằm san sát nhau. “Quê hương là con diều biếc, tuổi thơ con thả trên đồng”, như nhắc về tuổi thơ mơ ước vẫn luôn phấp phới trong cuộc đời, trong tâm hồn của bao người.

Qua rồi cái hình ảnh con diều được làm bằng giấy báo, tô vẽ màu sắc giản đơn mà thay vào đó diều được làm muôn hình, muôn kiểu rất bắt mắt đủ kiểu dáng và kích cỡ.

Những gương mặt trẻ thơ tụm năm, tụm ba mặt hớn hở khi được nhìn ngắm những chú rồng, chú chim bay lượn trên bầu trời, giữa thành thị náo nhiệt, cảnh tượng đó khiến lòng người bình yên đến lạ. Không chỉ có đám trẻ con gần nhà tụ tập thả diều, ngay cả những thanh thiếu niên, những người đang đi làm, các bạn trẻ mới yêu… cũng yêu thích trò chơi này, bởi thả diều mang đến cảm giác thanh thản sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng…

← Bài trước Bài sau →